Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
23 mars 2009 1 23 /03 /mars /2009 20:37
Cinema with FrancoThai

SLUMDOG MILLIONAIRE สลัมด็อก มิลเลี่ยนแนร์หลังจากที่ SLUMDOG MILLIONAIRE หรือ สลัมด็อก มิลเลี่ยนแนร์ คำตอบสุดท้าย อยู่ที่หัวใจ คว้ารางวัลออสการ์ไปนอนกอดมากถึง 8 รางวัล (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม, เพลงยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม และ มิกซ์เสียงยอดเยี่ยม)

เพื่อความสดและฮ็อตของเรื่องนี้ ทาง ยูไนเต็ด โฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ได้รีบเปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริงเพื่อเกาะติดกระแสความแรงของหนังบิ๊กเซอร์ไพรส์แห่งปีเรื่องนี้ ที่โรงภาพยนตร์ เอเพ็กซ์ ลิโด 2 เมื่อคืนวันพฤหัสที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ สลัมด็อกฟีเวอร์ ให้กับโรงภาพยนตร์แห่งนี้ ด้วยยอดจองบัตรชมก่อนเวลาฉายจริง 2 ทุ่มตรงเต็มทุกที่นั่งและได้มีการเสริมที่นั่งเพิ่ม เพื่อรองรับผู้ชมที่เดินทางมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างเหนือความคาดหมาย และสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับทางโรงภาพยนตร์แห่งนี้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้บนจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์เพื่อให้ได้อรรถรสของระบบเสียงมาตราฐานสมบูรณ์แบบกับทุกซีน รวมถึงความอลังการของฉากเด่นๆของเรื่อง กรุณาตรวจสอบรอบฉายและจองบัตรกันแต่เนิ่นๆ เพื่อประกันความผิดหวัง สำหรับ SLUMDOG MILLIONAIRE หรือ สลัมด็อก มิลเลี่ยนแนร์ คำตอบสุดท้าย อยู่ที่หัวใจ ยังเปิดรอบพิเศษตั้งแต่วันนี้จนถึงวันพฤหัสที่ 4 มีนาคม เวลา 2 ทุ่มตรง ที่โรงภาพยนตร์ เอเพ็กซ์ ลิโด 2 และ มีกำหนดเข้าฉายจริงในวันพฤหัสที่ 5 มีนาคมนี้ ที่ โรงภาพยนตร์ เอเพ็กซ์ สกาล่า ที่เดียวเท่านั้น

และที่พิเศษสุดสำหรับผู้ชมภาพยนตร์ SLUMDOG MILLIONAIRE หรือ สลัมด็อก มิลเลี่ยนแนร์ คำตอบสุดท้าย อยู่ที่หัวใจ กับกิจกรรมสุดพิเศษ เมื่อชมภาพยนตร์เรื่องนี้นำหางบัตรชมเขียนชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ หย่อนลงกล่องรับบัตรหน้าโรงภาพยนตร์เพื่อร่วมลุ้นรับ หนังสือแปลฉบับภาษาไทยของภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงแค่ 29 เล่มเท่านั้น ติดตามรายละเอียดกิจกรรมนี้ได้ที่หน้าโรงภาพยนตร์ในเครือ เอเพ็กซ์


เด็กๆจาก Slumdog Millionaire นั่งเบนซ์กลับบ้านในสลัมหลังจากประสบความสำเร็จสูงสุดบนเวทีออสการ์ เหล่าดาราเด็กจากภาพยนตร์สลัมด็อก มิลเลียนแนร์ ได้เดินทางกลับถึงอินเดียประเทศบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนที่ร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลาม โดยงานนี้รวมถึงแม่แท้ๆของ"รูบีนา" ที่โผล่มาร่วมยินดีหลังจากทิ้งเธอไป ตั้งแต่ 4 ขวบ

โดยเหล่าดาราเด็กทั้งอาซาห์รุดดิน โมฮัมหมัด อิสเมล วัย 10 ปีและ รูบีนา อาลี วัย 9 ปี เด็กน้อย 2 คนที่มีชีวิตจริงไม่ต่างจากในหนังได้แปรเปลี่ยนจาก Slumdogs เป็น SLUMGODS ทันทีที่เดินทางกลับบ้านที่มุมไบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายถูกระดมพลเข้าดูแลความปลอดภัยให้กับหนูน้อยนักแสดงหลังจากที่มีผู้คนแห่มาต้อนรับที่สนามบินเป็นจำนวนมาก โดยงานนี้เด็กๆได้ถูกแบกขึ้นขี่คอเพื่อให้ผู้คนที่มารอยลโฉมได้เห็นหนูน้อยอย่างชัดเจนด้วย โดยเด็กๆแสดงความตื่นเต้นพร้อมโบกไม้โบกมือทักทายก่อนจะถูกนำตัวขึ้นรถลีมูซีนเพื่อเดินทางกลับบ้าน

อาซาห์รุดดิน และ รูบีนา ถูกส่งตัวกลับบ้านในสลัม โดยทางการของอินเดียก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะจัดหาบ้านให้กับดาราเด็กทั้ง 2 คนเพื่อเป็นบ้านหลังใหม่และมอบไว้เพื่อเป็นรางวัลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ในส่วนของพ่อแม่ของ รูบีนา อาลี เด็กสาวผู้รับบทเป็น ลาติกา นางเอกของเรื่องในวัยเด็ก ก็มีรายงานข่าวว่าทะเลาะกันเสียงดังในวันต้อนรับลูกสาวตัวน้อยกลับบ้าน

โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อ คูชิ แม่ของรูบีนาเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีต้อนรับลูกสาวกลับบ้านแต่ก็ต้องมา ทะเลาะกับราฟิก คูเรชิ ผู้เป็นพ่อจนถูกกันตัวออกไป ซึ่งตามรายงานระบุด้วยว่าการต่อสู้กันอุตลุดนั้นเคยมีมาก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อประมาณ 2 วันก่อนหลัง คูชิ แม่แท้ๆ ทะเลาะกันกับ มุนนี แม่เลี้ยงของรูบีนา

ซึ่งทั้งคู่ทะเลาะกันเมื่อตอนที่อาศัยโทรทัศน์ใน สลัมดูงานประกาศผลรางวัลออสการ์และร่วมลุ้นไปกับหนูน้อยในทีวี ซึ่งเพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ทั้งคู่ทะเลาะตบตีกันและดึงเสื้อผ้าจนฉีกขาดไปหมด พร้อมกับบอกด้วยว่า คูชิ หนีจาก ราฟิก เมื่อ รูบีนา มีอายุเพียง 4 ปี โดยทิ้งให้เขาดูแลหนูน้อยเพียงลำพัง

ซึ่งราฟิกเองก็พูดถึงอดีตภรรยาว่า เธอเป็นพวกโลภละโมบหวังแต่เงิน แต่ทางด้านคูชิออกมาปฏิเสธและบอกว่าเธอแค่ต้องการแสดงความยินดีเท่านั้น "ฉันมาที่นี่ไม่ใช่เพื่อเงิน ฉันแค่มาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของลูก"

นอกจากนั้น ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ 8 รางวัลเรื่องนี้ยังเป็นการเปิดตัว 2 ดาราหน้าใหม่ทั้ง เดฟ พาเทล และ เฟรดา ปินโต ที่มีข่าวลือว่ากิ๊กกันนอกจอ โดย ตอนนี้นางเอกสาวดีกรีนางแบบยังเป็นที่จับตาในวงการฮอลลีวูด ได้รับเลือกให้ถ่ายแบบขึ้นนิตยสาร Vouge ของอินเดียฉบับเดือน มี.ค.นี้ และยังถูกผู้กำกับดังวูดดี้ อัลเลน จากภาพยนตร์ Vicky Cristina Barcelona เรียกตัวมาเล่นหนังเรื่องต่อไปด้วย

Partager cet article

Repost 0
Published by cedric - dans CINEMA
commenter cet article

commentaires

Présentation

  • : franco-thai
  • franco-thai
  • : apporter informations, cultures, loisirs, outils de communication, etc. Un pont entre la France et la Thaïlande
  • Contact

Partage / Share

Recherche

Archives